Thoái hóa đốt sống cổ: bác sĩ chữa thoái hóa đốt sống cổ tại Bắc Ninh

Doctor Chu, bác sĩ chữa thoái hóa đốt sống cổ và thắt lưng uy tín hàng đầu tại tỉnh Bắc Ninh.

Thoái hóa đốt sống cổ có triệu chứng như thế nào ?

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh lý thường gặp với người cao tuổi, người lao động trong tư thế ngồi và cúi nhiều như người làm văn phòng, công nhân và có xu hướng ngày càng trẻ hóa. (Theo Bác sĩ chuyên khoa cấp 1. Chu Văn Điển, P. Trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh, chức năng và phục hồi chức năng, Bệnh viện Quân y 110, Bắc Ninh).

Tại Phòng khám phục hồi chức năng Doctor Chu, bác sĩ ghi nhận nhiều trường hợp phụ nữ bị bệnh thoái hóa cột sống cổ với biểu hiện đau vùng cổ vai cánh tay, tê bì từ vai xuống tay sinh năm 1990.

Biểu hiện triệu chứng hay gặp của bệnh thoái hóa cột sống cổ là:

  • Đau vùng sau cổ, vùng vai, cánh tay và lan xuống cổ – bàn tay.
  • Đau một bên hoặc cả hai bên cổ vai cánh tay.
  • Đau cấp tính: dữ dội sau ngủ dậy hoặc trời lạnh.
  • Đau mạn tính: đau ê ẩm kèm theo tê bì vùng cổ vai cánh tay.
  • Đau vùng cổ vai cánh tay kèm theo đau đầu, chóng mặt, mất ngủ là biểu hiện thường gặp.

Bệnh nhân thường đến khám tại Phòng khám Doctor Chu lần đầu tiên khi có biểu hiện đau dữ dội, chóng mặt, mất ngủ, đau đầu. Và tái khám, tái điều trị khi biểu hiện đau ê ẩm, tê bì cổ vai cánh tay.

Bác sĩ chữa thoái hóa đốt sống cổ uy tín tại Bắc Ninh, bạn tìm ở đâu ?

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh lý có thể điều trị khỏi triệu chứng của bệnh như đau, tê bì vùng cổ vai & tay và các triệu chứng kèm theo như đau đầu, mất ngủ, chóng mặt.

Đối với bệnh nhân trẻ tuổi, việc điều trị thoái hóa cột sống cổ còn bao gồm sử dụng các biện pháp để làm chậm quá trình thoái hóa tại các khớp khác nhau trong cơ thể nên việc phát hiện sớm, điều trị sớm có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Hiện nay, theo Bác sĩ Chu Văn Điển, việc chữa bệnh thoái hóa cột sống cổ tùy theo các giai đoạn và mức độ bệnh có các phương pháp chính như sau:

  • Điều trị nội khoa
  • Điều trị bằng vật lý trị liệu, phục hồi chức năng
  • Điều trị bằng các phương pháp y học cổ truyền
  • Điều trị ngoại khoa

Trong các phương pháp điều trị trên thì ưu tiên điều trị nội khoa bảo tồn kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng và đông y.

Tại sao bác sĩ khuyên bệnh nhân thoái hóa cột sống cổ điều trị bảo tồn, không phẫu thuật ?

– Về mặt chuyên môn:

+ Điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng đạt hiệu quả khỏi đau mà không có tác dụng phụ.

Điều này đảm bảo nguyên tắc an toàn cho bệnh nhân. Phương pháp này đòi hỏi bệnh nhân cần đến điều trị đủ thời gian liệu trình từ 10 – 15 ngày.

+ Điều trị bằng y học cổ truyền với các phương pháp châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, mát xa.

Các phương pháp này giúp cải thiện triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống mà không gây tác dụng phụ tương tự phương pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng.

Việc điều trị bằng thuốc y học cổ truyền cần được thực hiện kê đơn bởi bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo hiệu quả trị bệnh mà không gây tác dụng không mong muốn cho bệnh nhân.

+ Điều trị nội khoa bao gồm việc sử dụng thuốc đường uống và/hoặc đường tiêm. Bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể để kê đơn điều trị.

+ Điều trị bằng ngoại khoa có thể được chỉ định trong những trường hợp nặng. Thời gian điều trị kéo dài hơn và chi phí điều trị cao hơn nhiều.

– Về mặt tâm lý: 

+ Bệnh nhân muốn điều trị nhanh khỏi cơn đau và các triệu chứng kèm theo mà vẫn đảm bảo an toàn, không xảy ra tai biến, biến chứng.

+ Việc can thiệp bằng phẫu thuật khiến bệnh nhân sợ hãi, lo lắng nếu gặp phải các tai biến, biến chứng trong và sau điều trị.

+ Việc phẫu thuật cần thời gian theo dõi sau mổ, chi phí viện phí cao, cần người theo dõi và hỗ trợ nên ảnh hưởng tới lao động của gia đình.

Bác sĩ chữa thoái hóa đốt sống cổ uy tín ở Bắc Ninh 

Bạn cần tìm bác sĩ chữa thoái hóa cột sống cổ uy tín ở Bắc Ninh, bạn có thể đến các cơ sở y tế công lập hàng đầu tại Bắc Ninh như Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh, Bệnh viện Quân y 110.

Tại các bệnh viện, bạn vào khám và nhận tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa tại các khoa vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, đông y, nội khớp và khoa cột sống.

Bác sĩ chuyên khoa chữa bệnh thoái hóa cột sống uy tín tại Phòng khám Doctor Chu

Bạn cũng có thể đến Phòng khám phục hồi chức năng Doctor Chu.

Hiện tại, phòng khám hợp tác ngoài giờ với các bác sĩ và kỹ thuật viên hàng đầu tại tỉnh Bắc Ninh về chuyên khoa khớp, cột sống, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng và đông y.

Tại đây, bạn sẽ được phụng sự tận tâm, chân thành và thân thiện bởi đội ngũ y bác sĩ có tâm, có chuyên môn tốt và chi phí phải chăng.

Hotline đặt khám trước: 0968.850.088 (Doctor Chu).

Bài viết liên quan: Thoái hóa đốt sống cổ: Tại sao cần chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ sớm ?

Kết nối với Doctor Chu qua các kênh:

Blog: doctorchuspa.com

Facebook và fanpage:

Chu Điển (Doctor Chu)

Y Khoa Trực Tuyến

Doctor Chu . Phục hồi chức năng Doctor Chu

Nhà Thuốc Tuệ Nhân

Doctor Chu Group

Doctor Chu Books Store

Youtube: Doctor Chu . Bác sĩ chuyên khoa khớp và cột sống

Leave Comments

0968 850 088
0968850088